kimchinam

Trong thư tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm mà sinh viên mới ra trường, lấy đâu ra kinh nghiệm. Đó là lý do hình thành nên dự án: DOANH NGHIỆP ẢO

Trong thư tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm mà sinh viên mới ra trường, lấy đâu ra kinh nghiệm. Đó là lý do hình thành nên dự án: DOANH NGHIỆP ẢO

GIỚI THIỆU DỰ ÁN DOANH NGHIỆP ẢO

Kinh nghiệm ai bán mà mua? Ai cho mà lấy? Ai thừa mà xin?

Muốn có kinh nghiệm, không có cách nào khác phải trải nghiệm thực tế. Trong môi trường giáo dục, thật sự khó để đáp ứng được nhu cầu này, nên khoa Kinh tế - Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp doanh nghiệp hình thành nên dự án DOANH NGHIỆP ẢO, nơi cho sinh viên cơ hội được thực hiện những nhiệm vụ, công việc của một doanh nghiệp thực sự với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên đã có thâm niên làm việc ở doanh nghiệp.

BAN CỐ VẤN

Thầy Hoàng Văn Thinh - Chủ nhiệm dự án - Thư kí khoa Kinh tế cơ sở Tp.Hồ Chí Minh

Thầy ThS. Trần Ngọc Ty - Chuyên gia tài chính

Thầy ThS. Đỗ Dương Trọng Phát - Tổ trưởng Tổ bộ môn Quản trị

Cô Nguyễn Thị Phương Huyền

Thầy Nguyễn Thanh Hà - Chuyên gia website

DOANH NGHIỆP ẢO

- 219 Sinh viên của 04 ngành: kế toán, quản trị kinh doanh, marketing thương mại, thương mại điện tử được chia thành 14 doanh nghiệp ảo với số lượng sinh viên cơ cấu theo từng ngành được phân bổ sẵn.

- Sinh viên đăng kí theo ngành và từng doanh nghiệp được công bố công khai theo chỉ tiêu có sẵn. Danh sách thành viên chi tiết từng nhóm từ nhóm 1 đến nhóm 7:

Danh sách thành viên từ nhóm 8 đến nhóm 14

- Mỗi doanh nghiệp ảo được tổ chức gồm: 1 Giám đốc và 4 Trưởng phòng có nhiệm kì 03 tháng.

- Kết nối giữa ban cố vấn và các doanh nghiệp thông qua các nhóm zalo, website, link báo cáo.

- Các doanh nghiệp ảo sẽ hoạt động gồm các thủ tục hành chính và kinh doanh như doanh nghiệp bình thường, trong đó:

 + Kinh doanh: Ban cố vấn sẽ liên hệ doanh nghiệp hoặc sinh viên có nguồn hàng (ưu tiên tự làm hoặc hàng của gia đình sinh viên, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu của luật Việt Nam)

 + Thủ tục hành chính: sinh viên sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ hành chính gồm chấm công, soạn thông báo, hợp đồng, quản lý hồ sơ,...

- Một doanh nghiệp ảo sẽ được đối tác của khoa tặng cho một trang website để thực hành trong thời gian 1 năm. Sau một năm, trang website sẽ được thu lại để cấp cho khóa học tiếp theo.

- Tất cả bản quyền hình ảnh, video, bài viết được đăng trên tất cả các trang website được khoa, cán bộ cố vấn, sinh viên, đối tác tự do khai thác sử dụng theo nguyên tắc ưu tiên trình tự như sau:

 + Trang làm truyền thông chung của dự án kimchinam24h.com cùng các kênh youtube hỗ trợ Tuyệt chiêu quản lý tài chính

 + Các trang website thực hành của sinh viên được đối tác của khoa cung cấp từ đầu chương trình và các kênh online phổ biến mà các nhóm phát triển vì mục đích thực hiện nội dung dự án.

 + Các trang website của đối tác

 + Các trang website, kênh youtube và các kênh online, mạng xã hội khác của thành viên Ban Cố vấn vì mục đích quảng bá hình ảnh thành công của dự án.

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

- Nội dung: hàng tuần Ban cố vấn sẽ gửi nhiệm vụ qua nhóm zalo cho Giám đốc, Giám đốc sẽ triển khai công việc cho từng phòng và giám đốc sẽ báo cáo qua đường link kết quả hoàn thành. Kết quả công việc sẽ được đánh giá qua hai khía cạnh: đúng hạn nhanh nhất và đúng nội dung yêu cầu. Chi tiết cho từng nhiệm vụ sẽ được thông báo cụ thể sau.

- Đối tượng đánh giá:

 + Cột điểm 1 - Sinh viên nhóm này sẽ đánh giá nhóm khác và ngược lại.

 + Cột điểm 2 - Giảng viên trong ban cố vấn chấm điểm.

- Sau 1 tuần, dựa vào số điểm các bạn đạt được, ban thư kí sẽ xếp hạng thứ tự các nhóm, đây là căn cứ để xác định số điểm môn học chuyên đề 1 và chuyên đề 2 cho sinh viên thuộc diện bắt buộc.

- Những sinh viên thể hiện tốt (thông qua điểm số) ở vai trò lãnh đạo, sẽ có cơ hội được vào học lớp bồi dưỡng chuyên sâu: Nhà lãnh đạo tương lai vào tháng 3/2024.

Hỗ trợ viên

0962880789 ok.minhselamduoc@gmail.com